Loading...

JFT - Basic là gì? Bao giờ kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam

Mon, 01 Mar 2021 11:47:30 AM GMT + 7    Print   Email   Share:

 

Mới đây Nhật Bản đã tiến hành tổ chức kỳ thi tiếng Nhật cơ bản do Japan Foundation tổ chức (JFT-Basic) đây là một kỳ thi để đo lường trình độ tiếng Nhật dành riêng cho lao động tham gia chương trình "Kỹ năng đặc định Tokutei gino" đây là một trong 2 bài kiểm tra để đánh giá những người muốn xin tư cách lưu trú kỹ năng đặc định tại Nhật Bản. Tới đây kỳ thi sẽ được tổ chức trên khắp nước Nhật Bản và một số quốc gia xung quanh ( dự kiến sẽ có Việt Nam ) đây là tin vui dành cho những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật bản muốn xin visa Kỹ năng đặc định, thay cho kỳ thi JLPT chỉ được tổ chức 2 lần/ 1 năm thì kỳ thi JFT - Basic dự kiến sẽ được tổ 6 lần/ 1 năm bắt đầu từ năm 2021.

 

JFT-Basic la gi? thong tin chinh xac nhat ve ky thi JFT-Basic

 

Kỳ thi JFT - Basic là gì?

JFT-Basic là viết tắt của cụm từ “The Japan Foundation Test for Basic Japanese” nên có thể hiểu đây là kỳ thi tiếng Nhật do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức. 

Đây sẽ là kỳ thi đánh giá năng lực về trình độ giao tiếng tiếng Nhật của những người nước ngoài, và đây cũng được sử dụng là một kỳ thi kiểm tra năng lực dành riêng cho những người nước ngoài có đủ điều kiện để xin visa Kỹ năng đặc định hay không.

Mục đích của kỳ thi tiếng Nhật JFT - Basic (Foundation) là gì?

- Bài kiểm tra này không dành cho người Nhật mà chủ yếu dành cho lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc.
- Để đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần có để đạt được visa kỹ năng đặc định loại 1

Tham khảo một số thông tin về chương trình kỹ năng đặc định tokutei tại đây: tìm hiểu kỹ năng đặc định tokutei gino

Kỳ thi JFT - Basic được tổ chức thi khi nào?

Ngoài nhật bản thì đã có 7 quốc gia đã tổ chức kỳ thi JFT - Basic từ tháng 4/2019 gồm có: Mông cổ, Myanmar, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Nepal và Campuchia. Dự kiến 5/2020 sẽ được tổ chức tại Việt Nam nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 nên đã bị hoãn lại và chưa có lịch thi cụ thể.

Nhật bản dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi JFT - Basic đầu tiên vào tháng 3/2021, và sẽ tổ chức 6 lần trong năm này. Trước đây chỉ có kỳ thi năng lực JLPT được tổ chức 2 lần/ 1 năm, cơ hội chuyển đổi hay xin visa Kỹ năng đặc định quá ít cho người nước ngoài thì giờ đây sẽ là một tin vui dành cho những người nước ngoài muốn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản muốn xin tư cách lưu trú Kỹ năng đặc định loại 1 ở Nhật Bản.

Nội dung và hình thức làm bài thi JFT - Basic

Kỳ thi JFT - Basic sẽ tiến hành làm bài thi trên máy tính, có 60 câu hỏi và các thí sinh sẽ có 60 phút để hoàn thành bài thi. Các câu trả lời trên màn hình sẽ được đưa ra dựa trên các câu hỏi được hiển thị trên màn hình máy tính và âm thanh phát trên tai nghe. Gồm 4 phần thi là Chữ cái và Từ vựng, Hội thoại và diễn đạt, Đọc hiểu và Nghe hiểu.

Ky thi jft basic  

 

Nội dung phần thi

ky thi jft basic

 

Các thang bậc đánh giá năng lực JFT - Basic

thang bac danh gi ky thi jft basic

 

Kết quả bài thi sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài kiểm tra. Ngoài ra bạn cũng có thể xem kết quả tổng điểm và thang đánh giá năng lực tại trang web chính thức của JFT-Basic.

JFT-Basic được xây dựng dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) và được chia ra làm 6 cấp độ: A1, A2, B2, B2, C1, C2 ứng với các trình độ từ sơ cấp, trung cấp, đến cao cấp.

Thời gian và địa điểm tổ chức thi JFT - Basic tại Nhật Bản

Thời gian: Từ ngày 1/3/2021 ~ 19/3/2021 ※Dự định tổ chức 6 lần/năm
Địa điểm: tổ chức tại 120 thành phố thuộc 47 tỉnh ở Nhật Bản
Lệ phí dự thi: 7,000 yên (đã bao gồm thuế)
Link đăng kýhttp://ac.prometric-jp.com/testlist/jfe/jftbasic_japan.html
(Các bạn có thể bắt đầu đăng ký từ ngày 1/2/2021 đến 3 ngày trước kỳ thi. Trong thời gian này cũng có thể hủy hoặc thay đổi thông tin đã đăng ký)
Giấy tờ cần chuẩn bị: thẻ cư trú
Trang web (tiếng Nhật): https://www.jpf.go.jp/jft-basic/index.html
Trang web (tiếng Anh): https://www.jpf.go.jp/jft-basic/e/index.html

 

 

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :

Chat Zalo