Loading...

Cách ứng xử lời hay ý đẹp của người nhật đối với thực tập sinh nước ngoài

Mon, 30 Oct 2017 16:09:35 PM GMT + 7    Print   Email   Share:

Nhật Bản là một quốc gia mà cả thế giới ngưỡng mộ họ về nhiều giá trị như kinh tế, khoa học công nghệ và đặc biệt là văn hóa – con người Nhật Bản.

Người Nhật Bản không chỉ thông minh, chăm chỉ mà họ còn mang lại những bài học về giá trị nhân văn trong cách đối xử rất đẹp giữa con người với con người và với thiên nhiên.
Chúng ta hay sử dụng từ  “xuất khẩu lao động” để nói về người đi sang nước ngoài lao động kiếm sống. Nhưng ở Nhật Bản, họ không gọi những người từ quốc gia khác đến làm việc là người đi xuất khẩu lao động mà họ dùng từ “tu nghiệp sinh”.
 
Young Japanese women pose in front of a New Year's decorations with picture of a snake to mark the Year of the Snake in the Chinese zodiac, on display at Tokyo Disneyland in Urayasu, suburban Tokyo on January 1, 2013. Thousands of people visited the theme park to mark the start of the New Year's holiday, the biggest one of the year in Japan. The "Year of the Snake" will be marked across much of the rest of East and Southeast Asia in mid-February, 2013 at the Lunar New Year holidays. AFP PHOTO / Yoshikazu TSUNO
 
Sự khác nhau giữa hai từ này không chỉ nằm ở ngữ nghĩa mà còn ở cách đối xử với người được coi là lao động xuất khẩu rất tế nhị và mang ý nghĩa trân trọng hơn.
 
Vì vậy khi chúng ta sang Nhật Bản để làm việc hoặc kiếm sống trong các doanh nghiệp của họ thì không gọi là lao động xuất khẩu mà được gọi là tu nghiệp sinh. Ngoài sự khác biệt trong cách đối xử thì khi làm tu nghiệp sinh ở Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo nghề từ đầu cho đến khi bạn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của công việc để có thể làm việc như một lao động chuyên nghiệp Nhật Bản.
 
Sự đòi hỏi cao về tay nghề, trình độ chuyên môn và kỷ luật lao động cũng là những yếu tố khiến cho Chính phủ Nhật Bản chỉ nhận tu nghiệp sinh chứ không nhận lao động xuất khẩu vì chắc chắn khi vào đất nước họ làm việc bạn sẽ phải trải qua một khóa đào tạo kỹ lưỡng cho đến khi đủ tiêu chuẩn để tham gia vào quá trình sản xuất của họ.
 
Bài viết trên chỉ là tóm tắt ngắn gọn để người đọc quan tâm đến vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản có cái nhìn rõ hơn về định nghĩa và hoàn cảnh sử dụng của các danh từ “tu nghiệp sinh Nhật Bản”, “xuất khẩu lao động Nhật Bản”

---------------------------------------------

Tin tức khác :

Chat Zalo