Loading...

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Wed, 05 Jun 2019 09:55:00 AM GMT + 7    Print   Email   Share:

Các bạn sẽ được:

Phương pháp phát âm chuẩn tiếng Nhật

Với bất kì ngôn ngữ nào, phát âm là điều vô cũng quan trọng. Vậy nên các bạn hãy học phát âm thật chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu. Nguyên tắc đầu tiên để học nói là bạn nên học nghe trước.

phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Bạn hãy nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Trong khi ngồi nghe bạn không chỉ nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Nghe hết hết đoạn và phân tích ý nghĩa câu nói theo ngữ pháp bạn đã học. Bạn học nói theo bài mẫu và ghi âm lại nhé! Nghe lại đoạn ghi âm bạn sẽ thấy được lỗi sai của mình ở đâu. Nếu có điều kiện, bạn nên nhờ người Nhật hoặc giáo viên nghe và chỉnh sửa lại cho bạn. Đừng chỉ phát âm qua loa cho xong, điều này sẽ ảnh hưởng đến thói quen học sau này của bạn.

Ngoài việc nghe và lặp lại bạn nên áp dụng phương pháp nghe và trả lời nhé! Chọn cho mình những câu chuyện có nhiều câu hỏi đơn giản. Hãy trả lời nhanh các câu hỏi đó mà không cần suy nghĩ. Bạn không cần lo lắng về việc câu trả lời của mình đúng hay sai. Đây là cách luyện phản xa hiệu quả nhất. Các bạn có thể học tiếng Nhật qua các bài hát, các bộ phim. Vừa giải trí vừa giúp học cách phát âm dễ dàng hơn. 

Phương pháp học từ mới

Với những người mới học, từ mới tiếng Nhật là vấn đề rất khó khăn, thêm nữa bạn chưa nhớ kĩ bảng chữ cái thì điều đó thật kinh khủng. Có khi bạn học tiếng Nhật cả năm mà vấn quên từ là điều bình thường.

Các học viên của Trung tâm ĐT & XKLĐ TRANCO có thể học được hàng trăm từ mới/ tuần với tần suất 4-5 buổi học/tuần tức là sau 6 tháng bạn có thể học được khoảng 2400 từ mới để đạt được trình độ N4( trình độ giao tiếp cơ bản của Nhật Bản). Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách học của các học viên của TRANCO :

– Học theo ghi âm. Vừa nghe vừa nhớ từ bạn nghe được ( cách này còn giúp bạn luyện phát âm hiệu quả)

–Flash card: Là một dạng thẻ từ mới (Một mặt là tiếng Nhật, một mặt là nghĩa), rất tiện dụng, có thể bỏ túi áo túi quần, bạn có thể mang ra học bất cứ lúc nào rảnh rỗi

– Các bạn chú ý khi học từ mới bạn nên vừa viết và vừa  vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ nhớ rất nhanh.

-Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Nhật, được cung cấp miễn phí khi tham gia khóa học.

– Các bạn phải vận dụng từ mới đã học : có thể đặt câu có chứa các từ mới theo ngữ pháp đã được học. Và bạn có thể luyện nói những câu mình vừa đặt như thế sẽ giúp nhớ từ nhanh hơn đó!

Phương pháp học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật được nhận xét là có cấu trúc khó nhất thế giới.Vậy làm thế nào để có thể học, ghi nhớ và vận dụng ngữ pháp tiếng Nhật một cách thành thạo? TRANCO sẽ đưa ra một số phương pháp hiệu quả cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật.

 Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Câu tiếng Việt hình thành theo cấu trúc: Chủ ngữ + Động từ + Tân ngữ  nhưng trong tiếng Nhật thì lại là Chủ ngữ + Bổ ngữ + Động từ. Bạn nên đặt câu theo những từ mới đã học. Với hành động này , bạn vừa có thể kết hợp nhớ từ và ngữ pháp chỉ. Vận dụng đúng ngữ pháp và nhờ giáo viên, những người có năng lực tiếng Nhật cao hơn mình chỉnh sửa lại cho. Và khi có một vốn ngữ pháp và từ vựng kha khá, bạn hãy tập viết thành các đoạn văn, bạn hãy viết theo những chủ đề mà mình yêu thích.

Thường xuyên luyện tập ngữ pháp đừng để bản thân lười biếng. Bạn có thể tìm một môi trường có người bạn xứ hoặc có người giỏi tiếng Nhật để nghe và học tập cách họ đặt câu. Bằng cách này bạn sẽ làm quen nhanh tự nhiên với cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật căn bản.

Học tiếng Nhật qua sách và truyện tranh

Tại sao học tiếng Nhật qua sách và truyện lại dễ dàng? Bởi vì mỗi cuốn sách hay các truyện đều có sự lôi cuốn hấp dẫn các bạn đọc, và khi bạn cảm thấy hứng thú thì học sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Truyện tranh Nhật Bản vô cùng nổi tiếng, hấp dẫn người đọc ở mọi lứa tuổi.

 

Đa số truyện có nhiều hình ảnh và ít chữa hơn hẳn so với các cuốn sách chữ khác.Truyện tranh manga thương được viết bằng chữ Hiragana hoặc được Furigana, để dễ đọc hơn.Điều này rất thích hợp cho người mới học tiếng nhật, đặc biệt là chữ Kanji

Mỗi cuốn sách đều có những tác dụng đặc biệt:

-Mina no nihongo – rất tốt cho các bạn học ngữ pháp

-Tiếng Nhật cho mọi người- trình độ sơ cấp 1 & 2…

Bạn nên kết hợp sử dụng nhiều loại sách khác nhau để có hiệu quả cao,giáo trình Kanji của TRANCO cung cấp là do giảng viên Nhật và Việt kết hợp biên soạn rất phù hợp với trình độ, năng lực tiếp thu của các bạn. Trong quá trình học, các học viên sẽ được phát cho rất nhiều tài liệu được giảng viên tự biên soạn.

Trên đây là một số kinh nhiệm nho nhỏ của các bạn học viên TRANCO về cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu. Với những phương pháp này bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc chinh phục tiếng Nhật của mình.

Chúc các bạn thành công!

 

  • By : www.tranco.com.vn

---------------------------------------------

Tin tức khác :

Chat Zalo